Giải pháp nhà ở cho làn sóng chuyển dịch dân số từ trung tâm Đô thị

Giải pháp nào cho làn sóng chuyển dịch dân số từ trung tâm Đô thị về Khu đô thị vệ tinh? Những nhu cầu về nhà ở, y tế, giáo dục, việc làm sẽ được đáp ứng như thế nào?

Giải pháp nhà ở cho làn sóng chuyển dịch dân số từ trung tâm Đô thị

Dân số TP.HCM ngày càng tăng cao nhưng quỹ đất không tăng

Giải pháp nào cho làn sóng dịch chuyển dân số từ các Trung tâm Đô thị?

Ngày nay việc dịch chuyển dân số về các vùng đô thị vệ tinh trở nên phổ biến hơn. Một phần vì quỹ đất tại trung tâm Thành phố hạn chế, dân số đông và môi trường sống không được mấy trong lành. Đồng thời, hạ tầng giao thông, nền công nghiệp tại đô thị vệ tinh đang ngày càng được phát triển nhanh chóng, đáp ứng đầy đủ được nhu cầu sống và làm việc cho các cư dân.

Việc dịch chuyển này giúp cho các vùng đô thị như Thành phố Hồ Chí Minh giảm tải được áp lực về quỹ đất, dân số, những tác động đến hạ tầng cơ sở, cũng như môi trường sống ở khu vực trung tâm trong lành hơn.

Bất động sản trên đà tăng giá nên lựa chọn phân khúc nào để đầu tư?

Giải pháp nào cho làn sóng dịch chuyển dân số từ các Trung tâm Đô thị?

Khi dân số dịch chuyển nhiều thì vấn đề như nhà ở, nhu cầu thiết yếu về y tế, trường học, tiện ích – dịch vụ sẽ gia tăng nhanh chóng ở vùng ven. Buộc các nhà đầu tư, các ban lãnh đạo phải có những kế hoạch triển khai chiến lược đáp ứng. Theo đó, các dự án bất động sản không ngừng được xây dựng lên tại đây, đồng thời các khu công nghiệp hay xí nghiệp, công trình đa dạng tiện ích và dịch vụ cũng mọc lên ngày càng nhiều, làm cho quỹ đất vùng ven trở nên trù phú hơn.

Các ban lãnh đạo của địa phương đang ngày càng tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ pháp lý cho các dự án bất động sản, cũng như chủ nhà đất bán lẻ có thể sang tên, hoàn thiện pháp lý nhanh chóng, tạo nguồn cung nhà ở đa dạng cho cư dân.

Các dự án bất động sản đáp ứng nguồn cung nhà ở tại khu vực Long An

Tại Long An, không ít những dự án bất động sản mọc lên, đáp ứng nhu cầu nhà ở đa dạng cho các cư dân. Nhiều Tập đoàn đã lựa chọn thị trường màu mỡ này để xây dựng nên nhiều dự án như Trần Anh Group, Thắng Lợi Group, Cát Tường Group, cho đến những Tập đoàn lớn như Nam Long, T&T Group, VinGroup,…

Ví dụ Trần Anh Group đã mở bán ra Khu đô thị Lavilla Green City tại Thành phố Tân An khoảng 800 căn biệt thự ven sông, nhà phố và shophouse, theo phong cách Tân cổ điển. Đáp ứng phần lớn nhu cầu sống xanh cho cư dân trung tâm Tân An, đạt quy mô dân số đến hơn 5.000 người.

Dự án Lavilla City

Khu đô thị Lavilla Green City tại Thành phố Tân An quy mô 22ha

Những huyện tại Long An giáp ranh với TP.HCM như Cần Giuộc, Bến Lức, Đức Hòa cũng đồng thời có sự phát triển rõ rệt từ những khu công nghiệp mọc lên, hạ tầng giao thông kết nối thuận tiện, tiện ích ngoại khu đa dạng, thu hút phần lớn người dân lao động đến sinh sống và làm việc.

Những dự án tại đây được đầu tư đa dạng hơn, điển hình tại Cần Giuộc có Five Star Eco City của Tập đoàn Quốc Tế Năm Sao, quy mô lên đến 420ha, đáp ứng được phần lớn nhu cầu nhà ở cho cư dân. Đây được xem là Khu đô thị kiểu mẫu xanh đi đầu trong quá trình phát triển Đô thị hóa – hiện đại hóa tại Cần Giuộc nói chung.

Bên cạnh đó, Đức Hòa được xem là thủ phủ công nghiệp của tỉnh Long An, các dự án bất động sản tại đây còn được triển khai đa dạng hơn như Phúc An City quy mô 100ha tại xã Mỹ Hạnh Nam, West Lakes Golf & Villas tại xã Tân Mỹ, Hưng Long Residence, và sắp tới là Đại đô thị VinCity của Tập đoàn VinGroup quy mô lên đến 900ha sẽ tạo nên vùng đô thị mới sáng giá cho các nhà đầu tư. Các dự án nằm liền kề Khu công nghiệp lại càng có lợi thế hơn trong quá trình đón dân cư đến sinh sống, có tính thanh khoản tốt và hạ tầng giao thông kết nối thuận lợi.

Biệt thự Sân Golf West Lakes

Khu đô thị West Lakes Golf Long An điểm sáng bất động sản Golf

Bến Lức cũng không kém phần phát triển với hệ thống cảng biển logistics và các khu công nghiệp nổi trội như Cảng biển Bourbon, Khu công nghiệp Phú An Thạnh, KCN Phúc Long, KCN Thuận Đạo,…Các dự án tại đây như Trần Anh Riverside đã được xây dựng và mở bán, hay Solar City, Long Phú Villa, Waterpoint,…và nhiều dự án khác.

Các khu đô thị mọc lên đã đáp ứng phần lớn nhu cầu nhà ở cho cư dân, người lao động và các chuyên gia – kỹ sư trong các khu công nghiệp. Giải quyết được vấn đề dịch chuyển dân số từ vùng đô thị về các khu đô thị vệ tinh. Đảm bảo nhu cầu sống chất lượng và nâng cao hạ tầng cơ sở, phát triển kinh tế cho các tỉnh vùng ven.

Khu đô thị Trần Anh Riverside

Khu đô thị Trần Anh Riverside tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An

Hiện nay, các vùng ven đều đang được tập trung xây dựng một cách bài bản từ hệ thống giao thông, khu công nghiệp, xã hội, cho thấy được tiềm năng trong tương lai của vùng ven đô là còn quá lớn. Sống tại đây, cư dân sẽ được đáp ứng công việc làm đa dạng, thừa hưởng không gian sống xanh và đầy đủ tiện ích xã hội cho cộng đồng.

Nhìn chung, các dự án bất động sản đã góp phần đáp ứng được nhu cầu ở cao cho cư dân, đồng thời nâng cao cơ sở vật chất, hạ tầng cho các tỉnh ven đô như Long An ngày càng giàu đẹp hơn.

Bài viết “Giải pháp cho làn sóng chuyển dịch dân số từ trung tâm Đô thị” tạo điều kiện cho cư dân không ngừng chuyển dịch về vùng ven để tạo đà phát triển và giảm áp lực dân số, quỹ đất cho trung tâm TP. HCM.

Nguồn: Trananhhomes.vn

Rate this post

Xem tin tức khác