5 giá trị nổi bật của bất động sản vùng ven Tp. Hồ Chí Minh

Không dửng dưng, vùng ven TP.HCM lại trở thành điểm đến đầu tư đa dạng từ ngành công nghiệp, dịch vụ, vui chơi giải trí, bất động sản,…Từ đó mà đã làm cho nơi đây trở thành một thị trường màu mỡ, sở hữu giá trị nổi bật của bất động sản.

Bất động sản vùng ven đang là “tâm điểm” đầu tư mới

5 giá trị nổi bật của bất động sản vùng ven Tp. Hồ Chí Minh

Vùng ven TP.HCM – nhiều dư địa khai thác đầu tư hạ tầng

Các bất động sản tại vùng ven hiện nay đang là địa điểm dẫn để các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội. Các dự án khu công nghiệp, khu vui chơi giải trí, hạ tầng được đẩy mạnh xây dựng và phát triển tại đây, khi quỹ đất trung tâm Thành phố ngày càng hạn hẹp, đất chật người đông, diện tích đất đã không còn nhiều. 

5 giá trị nổi bật của bất động sản vùng ven Tp. Hồ Chí Minh

Vùng ven có nhiều dư địa khai thác đầu tư hạ tầng và phát triển hơn nữa

Vì vậy mà thị trường bất động sản vùng ven hiện nay đang nổi lên đình đám về việc đầu tư hay lựa chọn an cư, để phát triển kinh tế – an cư lập nghiệp. Khi dân cư ở đông đúc, các dự án khu công nghiệp được xây dựng lên, vùng đô thị không ngừng mở rộng, thì hạ tầng giao thông được xây dựng ngày càng đồng bộ, để kết nối giữa vùng trung tâm và các vùng kinh tế mới, khơi thông được sự phát triển mạnh mẽ hơn nữa cho khu vực. 

Tại Châu Đốc, sau khi tuyến Cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng và tập trung phát triển ngành du lịch sẽ là điểm mạnh cho tổng thể dự án Phúc An Asuka mới được xây dựng. Đây sẽ là điểm đến an cư và đầu tư hấp dẫn với tiềm năng tăng giá cao.

Dự án Phúc An Asuka tại Châu Đốc hưởng hạ tầng giao thông tốt

Dự án Phúc An Asuka tại Châu Đốc hưởng hạ tầng giao thông tốt

Đặc biệt, vùng ven còn rất nhiều dư địa phát triển và còn nhiều quy hoạch nên việc đầu tư bất động sản vùng ven lâu dài sẽ hưởng lợi được từ việc quy hoạch đô thị lên thị xã, thị trấn, thành phố, đô thị loại 2, loại 1,…Tại West Lakes Golf & Villas sau khi tuyến đường Vành đai 4 hình thành, các dự án khu đô thị lân cận được xây dựng, và thành lập Thành phố Đức Hòa sẽ mang lại lợi thế lớn từ tiềm năng tăng giá, thu hút dân cư.

West Lakes Golf & Villas hưởng lợi lớn từ hạ tầng giao thông và quy hoạch đô thị

Tiềm năng tăng giá cao tại vùng ven TP.HCM

Với lợi thế quy hoạch hạ tầng như trên, thì các dự án bất động sản tại vùng ven đang hưởng lợi rất lớn từ hạ tầng giao thông phát triển, những vị trí tốt, gần các quy hoạch mới, có lưu lượng giao thông cao thì sẽ có giá bán cao. Do đó, khi lựa chọn đầu tư, các nhà đầu tư nên lựa chọn những mảnh đất có tiềm năng, nằm trong quy hoạch đô thị. Đặc biệt, các dự án do chủ đầu tư mở bán ra thường hưởng được vị trí rất đẹp. Đây là yếu tố trọng điểm của bất động sản vùng ven mà BĐS vùng trung tâm đô thị khó có thể có được.

Ví dụ tại tỉnh Long An, khi các tuyến đường cao tốc hình thành và đi vào hoạt động, đã khơi thông giá bán của các bất động sản xung quanh lên rất nhiều. Cụ thể, theo ghi nhận từ một số sàn giao dịch cho thấy BĐS dọc cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây năm 2015 – 2016 có giá 40 – 50 triệu đồng/m2, nhưng đến năm 2019 đã tăng lên từ 60 – 80 triệu đồng/m2. Các dự án biệt thự mở bán năm 2018 giá thấp nhất là 11,9 tỷ đồng/căn, nhưng sau 1 năm đã tăng lên đến 15 tỷ đồng/căn.

Là nơi có nhu cầu nhà ở cao với nhiều yếu tố tác động

Khi các khu công nghiệp đổ về tại vùng ven, thì nhu cầu nhà ở của người dân trở nên tăng nhanh chóng. Nên các nhà đầu tư có thể an tâm với nhu cầu ở cao, tính thanh khoản sản phẩm tốt. 

Khu đô thị Trần Anh Riverside - Thu hút nhu cầu nhà ở tại vùng ven TP.HCM

Khu đô thị Trần Anh Riverside – Thu hút nhu cầu nhà ở tại vùng ven TP.HCM

Thụ hưởng hệ sinh thái trong lành xanh mát

Vùng ven đô và những nơi chưa có sự phát triển mạnh mẽ về hạ tầng, đang còn nhiều quỹ đất chưa được sử dụng, có không khí trong lành, mát mẻ, nhiều cây xanh. Đặc biệt vùng ven Tây Nam Bộ còn thừa hưởng được hệ thống sông lớn như sông Vàm Cỏ Tây, sông Vàm Cỏ Đông phân bố chằng chịt tại miền Tây Nam Bộ. Nên để tìm kiếm một dự án bất động sản thừa hưởng hệ sinh thái xanh hoàn toàn dễ dàng. 

Những dự án nằm bên sông điển hình như nhà phố, biệt thự Lavilla Green City tại Thành phố Tân An với quy mô 22 ha, nằm sát bên sông Vàm Cỏ Tây khoảng 1000m. Hay dự án như Solar City, Waterpoint, đã tận dụng được địa thế sáng để xây dựng nên các sản phẩm biệt thự, nhà phố đẳng cấp thời thượng.

Dự án Lavilla City

Nhà phố, biệt thự Lavilla Green City tại Thành phố Tân An với quy mô 22 ha

Dễ dàng hoàn thiện pháp lý với chính sách giãn dân từ trung tâm đô thị

Các dự án bất động sản tại vùng ven dễ dàng hoàn thiện pháp lý, quỹ đất sạch còn nhiều, nên các khách hàng đầu tư hay an cư đều có thể an tâm. Không như các dự án BĐS tại trung tâm Thành phố sẽ khó trong quá trình hoàn thiện pháp lý vì chính sách thắt chặt dân số và quỹ đất còn hạn chế.

Bài viết “5 giá trị nổi bật của bất động sản vùng ven Tp. Hồ Chí Minh” gửi đến quý khách hàng những giá trị tiềm năng nổi bật của bất động sản tại vùng ven TP.HCM, hấp dẫn các nhà đầu tư.

Nguồn: Trananhhomes.vn

Rate this post

Xem tin tức khác