Bất động sản trên đà tăng giá nên lựa chọn phân khúc nào để đầu tư?

Hiện nay, thị trường bất động sản đang liên tục trên đà tăng giá, do đó việc đầu tư của các nhà đầu tư sẽ trở nên khó khăn hơn trong việc lựa chọn phân khúc để đầu tư an toàn, tránh bị rơi vào tình trạng bong bóng bất động sản.

Bất động sản trên đà tăng giá nên lựa chọn phân khúc nào để đầu tư?

Bất động sản trên đà tăng giá nên lựa chọn phân khúc nào để đầu tư?

Bất động sản trên đà tăng giá từ quý 1 – quý 2 năm 2022 

Nên lựa chọn phân khúc bất động sản nào để đầu tư an toàn nhất trong bối cảnh thị trường nhiều biến động như hiện nay? Những địa điểm có mức giá tăng cao như Hà Nội, Sài Gòn, giá chung cư, đất nền đã tăng lên như thế nào?

Theo thống kê cho thấy giá bất động sản tăng cao ở nhiều loại hình, tại Hà Nội giá căn hộ chung cư tăng 1,53%, nhà ở riêng lẻ tăng 2,24%, đất nền xây dựng nhà ở tăng 2,85%; tốc độ giá bất động sản tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng tăng từ 2% đến 3%. Qua khảo sát cho thấy giá bất động sản đã ghi nhận mức tăng khá nhanh, nguyên nhân là do khan hiếm nguồn cung nhà đất, chi phí vật liệu tăng, thời gian hoàn thành thủ tục pháp lý kéo dài đã làm tăng giá bất động sản. 

Nhà phố Phúc An City

Bất động sản trên đà tăng giá từ quý 1 – quý 2 năm 2022 

Theo nhận định, mức giá bất động sản sẽ có sự ổn định hơn sẽ là các dự án bất động sản đã xây dựng hoàn thành trước đó. Đặc biệt các dự án bất động sản vùng ven đô đã xây dựng hoàn thành có mức giá khá ổn định, không có sự chênh lệch đáng kể, đảm bảo tính an toàn trong việc đầu tư lâu dài hay lựa chọn mua an cư với mức giá được cho là thực tế nhất so với mặt bằng chung bất động sản. 

Hiện nay, các nhà đầu tư có thể tự do lựa chọn nhiều dự án bất động sản được phát triển bởi chủ đầu tư uy tín tại vùng ven đô TP. Hồ Chí Minh như Nam Long, Thắng Lợi Group, Cát Tường Group, Trần Anh Group,…

Trong đó, Trần Anh Group, Thắng Lợi Group là một trong những Chủ đầu tư có khá nhiều dự án bất động sản tại vùng ven đô Bình Dương và Long An như Phúc An City, Solar City, Phúc An Garden,…các dự án này đều đã được triển khai ở thời điểm trước khi bùng nổ dịch covid, đang là một trong các dự án có giá cả khá ổn định nhất, với quá trình xây dựng đã hoàn thiện. Những dự án tại đây vừa hưởng lợi được hạ tầng đang ngày càng phát triển so với hiện trạng ban đầu chưa có gì, song đó thì các khu công nghiệp, các khu dân cư bắt đầu hình thành sầm uất.

Biệt thự Sân Golf West Lakes

Khu đô thị West Lakes thừa hưởng nhiều điều kiện phát triển tốt tại Đức Hòa Long An

Đặc biệt nhất là Biệt thự sân Golf Long An – West Lakes Golf & Villas, vừa là dòng bất động sản hạng sang, vừa nằm liền kề Đại Đô thị VinCity Đức Hòa 900ha sắp triển khai bởi Tập đoàn VinGroup. Do đó, đã thừa hưởng hạ tầng cơ sở và xã hội dần hoàn thiện, được đồng bộ với hệ thống giao thông như Vành đai 4, Cao tốc Bến Lức – Long Thành, Tuyến Metro 4,…

Bất động sản vùng ven vẫn là nơi tiềm năng để đầu tư 

Bên cạnh các dự án đang xây dựng thì Biệt thự Bella Villa đang là sản phẩm đã xây dựng hoàn thành xong được khoảng 3 năm, đang sở hữu mức giá ổn định, có thể lựa chọn làm địa điểm an cư hoặc cho thuê bất động sản sinh lời khi nằm gần các khu công nghiệp có giá trị sản xuất cao như KCN Tân Đức, KCN Hải Sơn,…

Bella Villa

Khu đô thị Bella Villa đã xây dựng hoàn thành và đi vào hoạt động khoảng 3 năm

Các chuyên gia đánh giá, những khu vực phía Bắc Bàu Bàng đang có mức giá không quá cao nhưng lại còn nhiều tiềm năng phát triển rất lớn. Ví dụ như Khu đô thị Phúc An Ashita Bàu Bàng đang trong quá trình xây dựng với mức giá khá nhẹ nhàng từ 2,1 tỷ đồng/căn nhà phố diện tích 100m2, nhưng lại có vị trí tốt và hạ tầng phát triển khi nằm liền kề Khu công nghiệp Chơn Thành, di chuyển nhanh đến các Khu công nghiệp Becamex Bình Phước, KCN Cây Trường, KCN Tân Bình,…Đặc biệt với pháp lý và sổ hồng riêng từng nền là giá trị ăn điểm cho Khu đô thị Ashita được đảm bảo trong quá trình sang nhượng, mua bán diễn ra nhanh chóng tính thanh khoản tốt.

Tiến độ Phúc An Ashita

Phúc An Ashita có tiềm năng phát triển nhiều hơn nữa trong tương lai

Nhìn chung, phân khúc bất động sản vùng ven đang có giá cả ổn định, có quá trình phát triển lâu dài nhanh chóng theo thời gian là nền tảng để bước đầu tư tốt cho quá trình đầu tư. Các khách hàng lựa chọn an cư hoặc đầu tư lâu dài có thể cân nhắc tại vùng ven với các dự án bất động sản xây sẵn như trên, vừa đảm bảo tính pháp lý an toàn, vừa có giá bán không cao với mức tăng giá như hiện nay.

Bài viết: “Bất động sản trên đà tăng giá nên lựa chọn phân khúc nào để đầu tư?” đưa ra những lợi thế của bất động sản vùng ven ở thời điểm hiện tại có khả năng đầu tư an toàn, cùng nhiều dự án được xây dựng từ những chủ đầu tư uy tín mang lại nhiều sự lựa chọn đa dạng cho các nhà đầu tư.

Nguồn: Trananhhomes.vn

Rate this post

Xem tin tức khác