Những thế mạnh của BĐS vùng ven đô Sài Gòn đáng để đầu tư

Bất động sản vùng ven đô là sản phẩm đầu tư sinh lợi nhuận nhanh chóng và hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Lý do bởi quỹ đất còn nhiều, trong khi đó giá thấp, và ngày càng được đầu tư hạ tầng bài bản, có khả năng phát triển kinh tế công nghiệp, du lịch và xã hội,…

Bất động sản vùng ven có những lợi thế gì

Bất động sản vùng ven Sài Gòn có nhiều lợi thế để đầu tư

BĐS ven đô hưởng lợi thế trước công nghiệp – hạ tầng – xã hội phát triển

Với những thế mạnh như trên của BĐS vùng ven, thì việc lựa chọn nơi nào để đầu tư cũng đang là một vấn đề đáng quan tâm. Không phải nơi nào vùng ven đô cũng có giá trị đầu tư hấp dẫn. Có những địa điểm có sự chuyển biến hạ tầng còn chậm, không nằm trong quy hoạch thì việc sinh lợi nhuận sẽ diễn ra chậm, đặc biệt còn có thể chôn vốn của nhà đầu tư.

Những nơi có khả năng đầu tư mang giá trị lợi nhuận nhanh chóng thường ở vị trí có khu công nghiệp phát triển, hạ tầng giao thông đã có quyết định được triển khai đi qua và cần lưu ý là nằm trong quỹ đất được quy hoạch vùng phát triển đô thị. Ngoài ra, những nơi có giá trị bất động sản tăng nhanh còn nằm ở vị trí đẹp, đáp ứng giá trị tinh thần cao cho cư dân như gần ven sông, có cảnh quan đẹp, view sân Golf,…

Bên cạnh đó, vấn đề pháp lý cũng là một vấn đề rất quan trọng trước khi xuống tiền đầu tư một lô đất. Ông Nhữ Mạnh Hải – Phó Tổng giám đốc kinh doanh Tập đoàn Trần Anh Group chia sẻ: “Nếu không tìm hiểu kỹ về tính pháp lý, tính thanh khoản, quy hoạch,…trước khi đầu tư thì khả năng đầu tư vào tài sản đó là nằm bất động luôn và thậm chí là chôn vốn, rất nguy hiểm”.

Biệt thự West Lakes Golf Villas

West Lakes Golf & Villas tại Đức Hòa sở hữu không gian sống trong lành với tầm view sân golf thực thụ

Những dự án bất động sản có tất cả lợi thế trên hiện nay không nhiều, nhưng đủ để khách hàng lựa chọn. Ví dụ như Khu đô thị West Lakes Golf & Villas tại Đức Hòa là một trong số đó. Dự án thừa hưởng hạ tầng giao thông đa dạng từ các tuyến Quốc lộ N2, Quốc lộ 1A, Cao tốc Bến Lức – Long Thành; nằm liền kề Đại đô thị VinCity 900ha của Vingroup sắp triển khai. Ngoài ra, còn sở hữu không gian sống trong lành với tầm view sân golf thực thụ, thuộc dòng bất động sản golf hạng sang dành cho giới quý tộc, duy nhất tại Tây Nam Bộ. West Lakes sở hữu giá trị nghỉ dưỡng – vui chơi – giải trí cao, là dòng bất động sản khan hiếm có giá trị đầu tư hấp dẫn.

Tại huyện Đức Hòa, Khu biệt thự Bella Villa cũng là một dự án đã đi vào hoạt động khoảng 2 năm, nay đã có có cư dân sinh sống đông đúc, hoạt động kinh doanh, buôn bán diễn ra sầm uất. Bella Villa còn có đặc điểm nằm trong khu vực trung tâm thị trấn Đức Hòa, nằm gần KCN Tân Đức, KCN An Hạ, KCN Hải Sơn,…là tiềm năng tăng giá trị quỹ đất, có tính thanh khoản tốt cho nhà đầu tư.

Khu đô thị vùng ven Sài Gòn Bella Villa tại Đức Hòa - Long An

Khu biệt thự Bella Villa xây dựng theo phong cách nghỉ dưỡng sang trọng tại khu Tây Sài Gòn

Những vị trí thuộc như phía Bắc Bình Dương cũng là một địa điểm đầu tư hấp dẫn khi đang là địa điểm được Bình Dương chú trọng đầu tư phát triển trở thành thủ phủ công nghiệp mới, sau khi quỹ đất tại các thành phố Dĩ An, Thuận An hạn hẹp và đã có được sự phát triển nhất định. Bàu Bàng đang là nơi có nhiều dư địa, hạ tầng giao thông kết nối tốt đến các tỉnh Đông Nam Bộ, Tây Nguyên. Đồng thời các khu công nghiệp mở rộng là nền tảng thu hút người lao động, thương nhân đến phát triển và sinh sống. Theo đó, bất động sản sẽ là nhu cầu cao cho người dân khu vực nơi đây, việc đầu tư sẽ có tính thanh khoản tốt.

Trong đó, các bất động sản nằm gần công nghiệp sẽ là lợi thế đầu tư lớn cho nhà đầu tư, ví dụ như Phúc An Ashita của Trần Group hiện đang được mở bán nằm liền kề Khu công nghiệp Chơn Thành đã đi vào hoạt động, có thể di chuyển nhanh đến các KCN Becamex Bình Phước, Tân Phú, Cây Trường,…Giá mở bán nhà phố tại đây từ 2,1 tỷ đồng/căn xây dựng thô bên trong, phù hợp cho các nhà đầu tư trung hạn và khách hàng có nhu cầu an cư cao.

Ngành du lịch cộng hướng tốt với thị trường bất động sản

Không thể phủ nhận những vị trí vùng ven xa hơn nữa tại TP.HCM vẫn đang có sự phát triển nhất định, đặc biệt là ngành du lịch nghỉ dưỡng cao sau thời gian mệt mỏi với công việc, trong khi quỹ đất trung tâm Thành phố hạn chế. Do đó, thị trường bất động sản tại các vùng ven này cũng đang có sự phát triển sôi động, tương tự như Vũng Tàu, Đà Lạt, Phan Thiết, đặc biệt là Châu Đốc có sự phát triển du lịch văn hóa và tâm linh. Những địa điểm này cách TP.HCM chỉ từ 90 – 400km, thu hút hàng triệu lượt khách du lịch đến ổn định hằng năm.

Các dự án bất động sản nằm trong khu vực này cũng trở thành tâm điểm đầu tư hấp dẫn. Nhất là trong thời gian gần dây, Trần Anh Group mới triển khai dự án Phúc An Asuka nằm trên đường Quốc lộ 91, thuộc trung tâm Thành phố Châu Đốc, xung quanh hiện hữu các tiện ích ngoại khu đa dạng và địa điểm du lịch, danh lam thắng cảnh đẹp, thu hút đông đảo sự quan tâm của khách hàng và nhà đầu tư trong phân khúc nhà ở hiện đại mới. Đặc biệt, Phúc An Asuka được xem gần như là khu đô thị quy mô lớn 100ha được triển khai nhanh chóng đầu tiên tại Châu Đốc.

Phúc An Asuka Châu Đốc

Khu đô thị Phúc An Asuka tại Thành phố Châu Đốc, cách TP.HCM khoảng 200km

Vùng ven sở hữu nhiều lợi thế để đầu tư bất động sản, các dự án được triển khai đa dạng với nhu cầu phong phú của khách hàng và nhà đầu tư. Hứa hẹn sẽ là địa điểm phát triển rất tốt trong thời gian tới về mọi mặt kinh tế, văn hóa, xã hội,…

Bài viết “Những thế mạnh của BĐS vùng ven đô Sài Gòn đáng để sở hữu” gửi đến khách hàng những thế mạnh đáng đầu tư tại bất động sản vùng ven đô cho các nhà đầu tư.

Nguồn: Trananhhomes.vn

Rate this post

Xem tin tức khác