Tại sao nên chọn mua bất động sản vùng ven?

Nhờ nhiều yếu tố mà bất động sản vùng ven hiện nay đang là kênh đầu tư sáng giá mang lại tiềm năng lợi nhuận và kinh tế lớn trong tương lai.

Thị trường bất động sản Bàu Bàng

Bất động sản vùng ven mở lối đầu tư sáng giá cho các nhà đầu tư

Hạ tầng giao thông đầu tư bài bản từ vùng ven kết nối đến trung tâm Đô thị 

Nhiều yếu tố mà bất động sàn vùng ven vẫn được nhiều khách hàng quan tâm. Đầu tiên, là việc yếu tố hạ tầng giao thông vùng ven hiện nay đang là nơi được đầu tư bài bản bằng những tuyến đường cao tốc, tuyến đường sắt trên cao, nên khoảng cách không còn là vấn đề để lựa chọn nơi ở tại vùng ven. 

Thứ hai, vùng ven là nơi còn nhiều dư địa nên việc giới trẻ có xu hướng mua ô tô nhiều hơn trong tương lai thì việc lựa chọn vùng ven để ở sẽ phù hợp hơn là ở trung tâm Thành phố. Ở các Thành phố lớn hiện nay quỹ đất đang dần hạn chế, nên việc mua nhà có chỗ để xe hơi sẽ khá khó, hay việc di chuyển đi lại kẹt xe cũng là vấn đề khá nan giải. Do đó, quỹ đất vùng ven sẽ là nơi thích hợp cho nhu cầu sống và làm việc trong tương lai. Hơn nữa việc mở rộng Đô thị ra vùng ven ngày càng được thể hiện rõ rệt.

Giải pháp nhà ở cho làn sóng chuyển dịch dân số từ trung tâm Đô thị

Trung tâm Đô thị Thành phố Hồ Chí Minh với quỹ đất ngày càng hạn chế

Theo bà Nguyễn Thị Hồng Huệ, Phó tổng giám đốc Mik Home nhìn nhận: “Nếu như 10 năm về trước vùng ven chỉ được định nghĩa là những vùng đất xung quanh các Đô thị lớn, thì hiện nay đã được mở rộng ra với sự phát triển của hạ tầng giao thông. Theo đó, với khoảng cách di chuyển từ 2 – 3 tiếng đến trung tâm, thì khu vực này vẫn được coi là trung tâm, chưa kể khi giá đất bđs vùng ven ở những khu vực vùng ven cũ được đẩy lên cao, thì các nhà đầu có xu hướng dịch chuyển sang những vùng ven lân cận, để tìm kiếm các cơ hội đầu tư vùng ven mới, cho cơ hội đầu tư tốt hơn, vì vậy mà phạm vi vùng ven ngày càng được mở rộng”.

Tại Thành phố Tân An, tỉnh Long An, Khu đô thị Lavilla Green City thừa hưởng được lợi thế lớn về hạ tầng của Đô thị loại 2, tuy nhiên dư địa quỹ đất vẫn còn rất nhiều và khả năng phát triển kinh tế lớn. Mặc dù cách TP. HCM khoảng chừng 2 tiếng di chuyển nhưng Tân An mang trong mình lợi thế phát triển riêng và là trung tâm Đô thị của tỉnh Long An.

Hình thực tế Lavilla City

Khu đô thị Lavilla Green City nằm liền kề Sông Vàm Cỏ tại Thành phố Tân An

Hình thành các Khu công nghiệp tại các vùng ven đô

Ngoài ra, các khu công nghiệp, xí nghiệp hình thành tại vùng ven sẽ tạo lợi thế phát triển kinh tế lớn. Ở vùng ven cũng có thể đáp ứng được việc làm đa dạng, di chuyển nhanh chóng đến nơi làm việc. Ngoài ra còn được trang bị nhiều tiện ích – dịch vụ đa dạng, nên việc phục vụ nhu cầu sống cho cư dân trở nên dễ dàng hơn. Tương tự như khu biệt thự vùng ven như Bella Villa tại huyện Đức Hòa, nằm gần các khu công nghiệp An Hạ, Hải Sơn,…vừa có thể đáp ứng một nơi ở trong lành, vừa đáp ứng được công việc làm đa dạng, không cần phải di chuyển xa xôi đã có thể đến nơi làm việc.

Phối cảnh tổng quan dự án Phúc An City

Phối cảnh tổng quan dự án Phúc An City tại huyện Đức Hòa, Long An

Tại Khu đô thị Phúc An City có quy mô 100ha, nằm liền kề các khu công nghiệp trọng điểm tại Đức Hòa như: KCN Xuyên Á, KCN Nhị Xuân, KCN Đức Hòa Đông,…đã đáp ứng phần lớn nhu cầu sống tại các khu công nghiệp cho đa dạng người lao động, tạo nên hạ tầng đô thị đồng bộ với khu công nghiệp phát triển trong lai.

Tiềm năng tăng giá lớn từ những lợi thế trên

Việc đất vùng ven tăng giá là do nhiều yếu tố, thứ nhất là hạ tầng được đồng bộ, thứ hai là vùng ven được đầu tư phát triển mạnh về kinh tế thương mại, thứ ba vùng ven đang là nơi tập trung dân cư sinh sống – hình thành đô thị, trong tương lai sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa vì còn có nhiều dư địa.

Giá đất hiện tại vùng ven có sự chênh lệch khá lớn so với vùng trung tâm đô thị. Theo khoảng từ 8 – 10 năm nữa thì quỹ đất vùng ven sẽ có giá trị tăng cao, như vậy việc đầu tư đất vùng ven dài hạn đối với những nhà đầu tư có số vốn nhàn rỗi thì sẽ là lợi thế rất lớn. 

Không gian sống trong lành, đáp ứng một nơi “sống” chứ không chỉ để “ở”

Ngoài ra, sống tại vùng ven còn đáp ứng được giá trị tinh thần sống lớn, là nơi nghỉ dưỡng thích hợp cho những gia đình yêu thiên nhiên. Đặc biệt, hiện nay, vùng ven còn được triển khai xây dựng nhiều Khu đô thị Compound đầy đủ tiện ích, đáp ứng nhu cầu sống và nghỉ dưỡng cho cư dân. 

Đơn cử như West Lakes Golf & Villas được xây dựng thành một Khu đô thị sân Golf đạt tiêu chuẩn Quốc tế, có hệ sinh thái trong lành, được rất nhiều khách hàng quan tâm nhớ không gian sống đắt giá cho giới thượng lưu.

Biệt thự Sân Golf West Lakes

West Lakes Golf Villas biệt thự nghỉ dưỡng – giải trí trong lòng sân Golf

Bằng những yếu tố lợi thế trên mà bất động sản vùng ven được đánh giá là nơi đầu tư sáng giá trong tương lai sắp tới, hứa hẹn là địa điểm đầu tư thích hợp cho các nhà đầu tư.

Bài viết “Tại sao nên chọn mua bất động sản vùng ven” đưa ra những yếu tố sáng giá để đầu tư bất động sản vùng ven với quá trình phát triển nhanh chóng ở hiện tại và tương lai.

Nguồn: Trananhhomes.vn

Rate this post

Xem tin tức khác